ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH SÓC TRĂNG KHẢO SÁT CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG THPT NGỌC TỐ

Ngày 11/01/2022, đoàn Đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tiến hành Khảo sát công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại trường THPT Ngọc Tố.

Đoàn Đánh giá ngoài do ông Châu Tuấn Hồng – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GDĐT – làm Trưởng đoàn; ông  Hứa Phước An – Chuyên viên phòng KT&QLCL - Thư ký; cùng các thành viên gồm: bà  Ngô Thị Phương Lan – Trưởng phòng KT&KĐCL, bà Lâm Thị Thiên Lan - Trưởng phòng GDTrH; ông Lâm Quốc Cường – Phó Trưởng phòng GDTrH; ông Trần Văn Minh – Chuyên viên Phòng GDTrH, ông Phạm Thanh Trọng – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Hưng Lợi.

Thành phần tham dự và tiếp đoàn có ông Tăng Ngọc Châu – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Mỹ Xuyên; ông Hồ Thanh Danh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; ông Trần Lợi Đường – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng và các thành viên Hội đồng Tự đánh giá trường THPT Ngọc Tố.

Qua làm việc, Đoàn đánh giá ngoài nhận định trường THPT Ngọc Tố đã triển khai công tác Tự đánh giá đúng theo trình tự các bước; chuẩn bị đầy đủ các minh chứng và các tài liệu liên quan. Đoàn cũng góp ý nhà trường cần nhìn thấy những điểm mạnh của trường để phát huy, những mặt còn hạn chế thì được phân tích kỹ để xây dựng kế hoạch hành động, cải tiến để từng bước đưa trường ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi làm việc, ông Châu Tuấn Hồng – Giám đốc Sở GDĐT – kết luận: về cơ bản thống nhất với Báo cáo Tự đánh giá của nhà trường; đồng thời đề nghị nhà trường cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo; đặc biệt là duy trì chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Sau buổi làm việc nhà trường cần tiếp tục hoàn thiện đánh giá và thực hiện các bước tiếp theo để sớm  đưa trường THPT Ngọc Tố được công nhận trường chuẩn quốc gia.

Năm 2022 : 20.047