KIỂM TRA CÔNG NHẬN TRƯỜNG THPT NGỌC TỐ ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2022

Ngày 28/10/2022, Đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia do ông Châu Tuấn Hồng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng –  làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra trường THPT Ngọc Tố đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia năm 2022.

Đón đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Hậu Giang  – Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố; ông Nguyễn Văn Khương – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh; ông Trương Kiến Trúc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; ông Trần Lợi Đường – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện tập thể sư phạm nhà trường.

Tại buổi kiểm tra, ông Châu Tuấn Hồng cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành rà soát, thẩm định các minh chứng của 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số18 ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá và kết luận: Về cơ sở vật chất, trường THPT Ngọc Tố có được cơ ngơi khang trang, sạch đẹp. Đó là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường. Về chất lượng giáo dục, qua so sánh các năm, mặc dù có chuyển biến nhưng chưa nhiều. Để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, đoàn kiểm tra đề nghị bên cạnh việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhà trường cần đổi mới cách quản lý, nghiên cứu kỹ hơn các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, làm sao đáp ứng chương trình giáo dục mới, để bắt nhịp với chất lượng giáo dục của toàn ngành giáo dục; nhà trường cần bổ sung hoàn thiện những tiêu chí còn tồn tại nhỏ mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra, bổ sung báo cáo về đoàn công tác để hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh công nhận trường THPT Ngọc Tố đạt chuẩn Quốc gia năm học 2022-2023.

 

Tác giả: Công đoàn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 987
Năm 2022 : 48.012